Bạn đã biết bài trí bàn giám đốc "đúng chuẩn"?

Bàn giám đốc trước hết đòi hỏi kích thước rộng lớn, thiết kế vững chãi tạo cảm giác chắc chắn (ví dụ những mẫu bàn gỗ 2 lớp, gỗ tự nhiên, có sức nặng, sự ổn định…). Một chiếc bàn rộng rãi mới đủ không gian để sếp có thể để giấy tờ vì công việc của sếp thường nhiều và lộn xộn.

Thông thường, sếp sẽ dùng máy tính xách tay để tiện cho việc giao dịch và đi lại, tuy nhiên, trên bàn giám đốc cao cấp vẫn nên bố trí thêm một chỗ để máy tính bàn để sếp sử dụng tại văn phòng. Nếu chiếc bàn chưa đủ rộng, nên bố trí thêm bàn phụ và hộc tài liệu để giấy tờ được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.


Việc sắp xếp, bài trí đồ vật trên bàn làm việc như thế nào phải đảm bảo được sự thuận tiện nhất cho sếp khi làm việc. Những đồ thường xuyên sử dụng trong công việc hàng ngày như sổ sách, giấy nháp, bút có thể bố trí bên phải để tiện tay với.

Những thiết bị nghe như điện thoại bàn, bộ đàm… nên đặt vị trí bên trái, vì nghe điện thoại bằng tai trái sẽ ít gây hại cho sức khỏe. Dãy kệ sách, tủ giám đốc, thư viện sách bố trí bám dọc bên trái giúp sếp dễ dàng lấy đồ.

Đi kèm với bàn làm việc nên chọn một chiếc ghế văn phòng bằng da kiểu chân xoay, với tay vịn gỗ sẽ vừa tạo cảm giác thư thái, vừa khẳng định uy quyền và mang lại cảm giác sang trọng cho không gian. 

Đồ trang trí trong phòng sếp thường là giấy chứng nhận thành tích hoặc vật kỷ niệm do đối tác tặng, hoặc một bức tranh phong cảnh mát mắt trang trí trong phòng giúp sếp thư giãn khi mệt mỏi, căng thẳng. Cũng có những vị sếp thích trang trí phòng mang đậm dấu ấn cá nhân như những bức ảnh gia đình, những món đồ mình yêu thích…

Bạn cũng nên dựa vào phong thủy khi bài trí phòng làm việc cho sếp để có thể mang lại may mắn cho công việc, nên tuy nhiên phải nghiên cứu vị trí hợp lý cho từng món đồ để không gây tác dụng ngược. Một quả cầu thủy tinh trong suốt đặt phía trước mắt. Những bức tượng hổ, báo, đại bàng (quan võ) và nhân vật thần tượng có thể bố trí 2 bên bàn. Phía sau lưng sếp có thể treo biểu tượng, mục tiêu gắn với công việc hàng ngày (ví dụ logo, slogan của công ty…).

Nếu phòng làm việc của sếp có diện tích rộng, phía trước vị trí sếp ngồi nên đặt một bộ sofa tiếp khách đơn giản mà xinh xắn. Bộ sofa này là nơi sếp ngồi tiếp khách, đôi khi là để nghỉ ngơi nên cần đặc biệt chú ý tới chất liệu, làm thế nào tạo được cảm giác thật thư thái và êm ái khi ngồi. Sofa văn phòng bọc da hoặc nỉ là lựa chọn lý tưởng cho không gian này. 


0 Response to "Bạn đã biết bài trí bàn giám đốc "đúng chuẩn"? "

Đăng nhận xét

Friends list